5 เครื่องมือทุกคนใน ตัวอย่างหนังใหม่ อุตสาหกรรมควรใช้

"เปิดตัวเจ้าหญิงคนแรกจากอาเซียนใน Raya and the Last Dragon

ดิสนีย์ประกาศสร้างแอนิเมชั่นเรื่องใหม่ Raya and the Last Dragon เจ้าหญิงดิสนีย์คนแรกจากภูมิภาคเอเซียอาคเนย์ ผสมผสานความเลื่อมใสเรื่องพญานาคกับวัฒนธรรมของอาเซียน แถมยังได้สาวไทยร่วมสร้างด้วย

แม้จะบอกว่าปี 2019 เป็นปีทองคำของค่ายดิสนีย์ก็คงจะไม่ผิดนัก เนื่องจากว่าไม่ว่าจะถือจับทำอะไร ก็บรรลุความสำเร็จ กวาดกระแสไปได้ถล่มทลาย ทว่าถ้าเกิดคนใดกันดูดีๆจะมีความเห็นว่าหนังดิสนีย์ในปีนี้เป็นการรีเมคซะส่วนใหญ่ เกือบจะไม่มีหนังใหม่ คอนเทนต์ใหม่เล็ดลอดออกมาเลย เริ่มตั้งแต่ Aladdin แล้วก็ The Lion King ฉบับไลฟ์แอ็คชั่น ไหนจะ Lady and the Tramp ที่กำลังจะฉายในช่องสตรีมมิ่ง Disney+ (ติดตามรายนามหนัง-ซีรีส์ ฉาย Disney+) นอกจากนี้ก็ยังไปเน้นภาคต่ออย่าง Toy Story 4 แล้วก็ Frozen 2 อีกต่างหาก ฮั่นแน่ แม้กระนั้นสาวกแอนิเมชั่นดิสนีย์ไม่ต้องเศร้าใจไปค่ะ เพราะว่าปัจจุบันทางค่ายได้ประกาศเปิดตัวเจ้าฟ้าหญิงคนใหม่เป็นที่เป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว

image

โดยเรื่องราวใน Raya and the Last Dragon จะเกิดขึ้นบนอาณาจักรกูมันดรา ซึ่งประกอบด้วยคน 5 กรุ๊ป แหล่งชุมนุมกันเป็นดินแดนพญานาค แต่ว่าภายหลังจากพญานาคสูญหายไป ดูหนังออนไลน์ เมืองทั่วเมืองก็ตกอยู่ภายใต้พลังทารุณ ที่เข้าใจกันดีว่ามีเพียงแต่พญานาคแค่นั้นที่สามารถต่อกรได้ ก็เลยทำให้ รายา หนึ่งในนักรบสุดเก่งกล้า ตัดสินใจเริ่มเดินทางตามหาพญานาคตัวท้ายที่สุดเพื่อกอบกู้อาณาจักรถัดไป โดยว่ากันว่าธีมหลักของหนังจะเน้นไปที่ใจความสำคัญสังคม เกียรติยศ และครอบครัว

ทั้งนี้ Raya and the Last Dragon ได้ พอล บริกส์ (Paul Briggs) และ ดีน เวลลินส์ (Dean Wellins) จาก Frozen รวมทั้ง Big Hero 6 นั่งแท่นเป็นผู้กำกับ ผลิตโดย Osnat Shurer จากโมอาน่า เขียนบทโดย อะเดล ลิม (Adele Lim) นักเขียนบทชาวมาเลเซีย ซึ่งส่งผลงานดังเรื่อง Crazy Rich Asians ร่วมด้วย ฝน วีรสุนทร (Fawn Veerasunthorn) นักสตอรี่บอร์ดคนประเทศไทย ที่เคยฝากฝีมือในเรื่อง Frozen มาก่อน

"