ดูหนังออนไลน์: สถิติข้อมูลและข้อมูลทั้งหมดที่คุณจะต้องรู้

"แน็ก ชาลีพาไปหลอนในหนัง Reality ท้าทายผีของป๋อง กพล “เกมไหว้ผี” หนังที่ชักชวนรำลึกถึง 90 Shock กระเจิงเปิดโลงศพ

พิธีกรรมดังในยุคนี้อย่างป๋อง กพล ทองคำพลับนั้น เคยเป็นนักจัดรายการวิทยุรายการผีที่ตามที่สุดในสมัย 90s สำหรับคนไหนกันแน่ที่เกิดทัน “90 Shock” ของคลื่นวิทยุ FM 90 ก็น่าจะจำความสยดสยองและก็ความระทึกใจจากการเข้าไปตรวจสถานที่ผีสิงแล้วออนแอร์มาออกทางวิทยุเจริญ (รวมทั้งถ้าหากคนใดที่กลัวผี อาจภาวนาไม่ให้ขึ้นแท็กซี่เวลากลางดึกดื่นแล้วพบโชเฟอร์เปิดรายการนี้อยู่) ความดังในสมัยนั้นทำให้มีการสร้างภาพยนตร์จากเรื่องราวนี้ออกมาชื่อ 90 Shock กระเจิดกระเจิงเปิดหีบศพ ของค่ายไฟว์สตาร์ เมื่อปี 2540 แสดงนำโดย แพท-พัสสน, เจมี่ บูเฮอร์ แล้วก็นักจัดรายการวิทยุป๋องเอง

ความดังของรายการวิทยุถูกส่งต่อมาในลักษณะของรายการทีวีท้าทายผีที่พานักแสดงไปเยี่ยมเยียนสถานที่สยองขวัญแบบรายการสดรวมทั้งอัดเทปเยอะมากตลอด 20 ปีให้หลัง และดูเหมือนกับว่าความนิยมชมชอบของรายการแนวนี้จะมิได้เสื่อมลง จนกว่ามีการทำมาเป็นต้นแบบหนังอีกรอบกับ “เกมไหว้ผี” ที่จะเข้าฉายในปีนี้ข้างหลังโรงภาพยนต์ปลดมาตรการล็อกดาวน์ (เดิมหนังมีระบุฉาย 19 เดือนมีนาคม)

image

หนังเล่าราวของ รายการ Reality สุดได้รับความนิยม “เช็คอินช็อก” ที่ล่อตาล่อดวงใจคนเดินดินที่ต้องการชนะเกมแล้วก็ได้เงินรางวัลสู่เรื่องสยองขวัญสุดหลอนที่โรงหมอร้างแห่งหนึ่ง ผู้ท้าชิงจำต้องเอาชีวิตรอดจากผีจริงที่โผล่เข้ามาแบบมิได้คิดแผนไว้ของ ตัวอย่างหนังใหม่ 3 ผู้ดำเนินรายการชายหนุ่ม ด้วยเหตุว่าเบื้องหน้าเบื้องหลังของสถานที่และก็คนเข้าแข่งขัน ดังมีความลับดำมิดหมีบางสิ่งบางอย่างที่คณะทำงานไม่เคยรู้และก็พาทุกคนโดนไปด้วย ความเกลียด ความผูกใจเจ็บ การปิ้งก้าวเข้าสู่พื้นที่ที่คำแช่ง ทำให้คณะทำงานแล้วก็ผู้เข้าชิงจำต้องเจอหน้ากับสิ่งลึกลับที่นอกเหนือจากการที่จะมิได้เงินแล้ว ยังเอาจะเอาชีวิตรอดกลับไปอยู่บ้านไปมิได้ด้วย

หนังแสดงนำโดย แน็ก ชาลี ปอทเจส ดาราชายหนุ่มจากหนัง “แฟนฉัน” แล้วก็กำลังได้รับความนิยมในโลกโซเชียลในปีให้หลัง, แทค ภรัณยู , ป๋อง กพล ทองคำพลับ, แจ็ค กางล็คแจ็ค สมัยก่อนนักร้องโด่งดังของค่าย Kamikase รวมทั้งเหล่าศิลปินวัยรุ่นเยอะแยะอีกทั้ง แน็ตตี้ ที่นาตาชา, ยุ่น ภูเขาษณุ, ต้น ศักราช, เซญ่า กระทะร้อน, ซีนิว, อ๋อยร๋อย, ชีสขนมเค้ก จริยา แล้วก็ก๊อต-สุทธิรักษา กำกับการแสดงโดย รัชต์ ไกรสิงห์

"