ตัวอย่างหนังใหม่: ความดีความเลวและความน่าเกลียด

"รีวิว Extraction แค่มี คริส เฮมเวิร์ธ กับแอ็คชั่นมันหนำใจ ที่เหลือก็อาจจะไม่สำคัญ

เรื่องย่อ ไทเลอร์ เรก (คริส เฮมส์เวิร์ธ) ทหารรับจ้างผู้เก่งทำภารกิจท้าตายเพื่อช่วยลูกชายของมาเฟียใหญ่ในวงการอาชญากรรมที่ถูกลักพาตัวไป งานนี้จำเป็นต้องบุกเข้ารังขโมยกึ่งกลางบังกลาเทศที่มีทั้งยังกองทัพนักค้ายา ทหารคอร์รัปชัน แล้วก็ทหารรับจ้างเด็ก โอบล้อมอยู่ทุกหนทาง

เป็นอีกหนึ่งหนังทางเน็ตฟลิกซ์ที่น่าจับตาดูมากมายๆเนื่องจากเป็นหนังฟอร์มใหญ่สายแอ็คชั่นที่ได้ดารานำชายดังอย่างทวยเทพเทวดาสายฟ้าธอร์ หรือ คริส เฮมเวิร์ธ มาแสดงนำ ส่วนคนชอบดูหนังบ้านเรายังมีจุดให้พอใจเพิ่มตรงที่มีหลายฉากเลยที่มาถ่ายทำในบ้านเราอีกทั้งจังหวัดนครปฐมและก็จังหวัดราชบุรี แล้วก็งานนี้เป็นการควบคุมหนังยาวครั้งแรกของ แซม ฮาร์เกรฟ ที่เคยส่งผลงานสายสตั๊นต์แมนมาอย่างโชกโชน โดยยิ่งไปกว่านั้นในหนังซูเปอร์ฮีโรของมาร์เวลอย่าง Captain America: Civil War จนกระทั่งมาถึงล่าสุดอย่าง Avengers: Endgame ก็เลยไม่แปลกใจที่สองญาติพี่น้อง โจและก็แอนโทนี รุสโซ จาก Endgame จึงเต็มใจมาเป็นพ่อดันให้ฮาร์เกรฟในหนังหัวข้อนี้ในฐานะโพรดิวเซอร์

image

เรื่อง Extraction นี้ โจ ตัวอย่างหนังใหม่ รุสโซ รับหน้าที่เขียนบท โดยดัดแปลงมาจากกราฟิกโนเวลเรื่อง Ciudad ที่สองลูกพี่ลูกน้องรุสโซได้ร่วมแต่งกับ แอนดี พาร์กส์ เดิมเนื้อหาจะว่าด้วย อีวา โรช เด็กหญิงที่ถูกลักพาตัวรวมทั้งได้รับการช่วยเหลือจากดารานำชายที่เป็นทหารรับจ้างชื่อ ไทเลอร์ เรก โดยตัวกราฟิกโนเวลนี้มีจุดขายเป็นความร้ายแรงจัดหนัก กับฉากหลังที่เป็นเมือง ซิวดัดเดลเอสเต (Ciudad del Este) เมืองใหญ่อันดับ 2 ของขว้างรากวัยที่ดูเสื่อมเป็นอันตรายไปทุกหัวมุมถนนอันถูกนำมาใช้เป็นชื่อนั่นเอง สำหรับคนใดที่พึงพอใจอ่านก็จำเป็นต้องพูดว่า งั้นๆไม่ได้มีอะไรน่าดึงดูดนัก แม้กระนั้นเนื่องจากว่าได้ทดลองหาอ่านก็เลยชี้ให้เห็นว่าตัวหนังนั้นปรับปรุงต่อยอดมาได้ดูดีอย่างยิ่งจริงๆ

"